Khai Cuộc Cờ Tướng Hay Nhất – Phản Cung Mã-P2 | TUYỆT KỸ CỜ TƯỚNG DKPhản công mã được biết đến như là một thế trận rất nổi tiếng trong giới cờ tướng. Thế cờ này được dùng khá phổ biến để chống lại trận pháo mãnh liệt của bên đi tiên. Dù vậy thế trận này đến nay vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều cờ thủ cho rằng chúng lợi nhiều hơn hại, nhiều người lại cho rằng dùng cách khai cuộc cờ Tướng này chống Pháo đấu là sai lầm.

Khác với tính chắc chắn của Bình Phong Mã, thế trận này mang thế bị động và chông chênh. Chỉ cần bạn đi sai 1 bước, bạn sẽ phải trả giá rất đắt, không có đường sửa chữa. Tuy nhiên, một số người cho rằng đây là thế cờ còn có nhiều tiềm năng. Nếu biết cách khai thác và áp dụng vào thực tế, chắc chắn thế cờ này sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn. Trong thực tế ngày nay, Phản cung mã vẫn được rất nhiều cao thủ sử dụng, chứng tỏ sức mạnh của thế cờ này là điều không thể phủ nhận.

Thế nhưng 20 năm sau đó, với những kinh nghiệm tích lũy và tài năng của mình. Hồ Vinh Hoa – 1 vị cờ thủ xuất sắc của kỳ đàn Trung Quốc đã nghiên cứu và viết về Phản cung. Cuốn sách này cho thấy nhiều đường lối tích cực của phản cung trong thực tế.

Bạn đã biết cách nhận định đúng về cờ tướng tiên nhân chỉ lộ chưa? Tìm hiểu ngay những thông tin này trên Congdongfifa để nhận định đúng đắn nhất về thế cờ khai cuộc cực kỳ độc đáo này.

Lúc này, giang hồ lại bắt đầu nổi sóng. Trong những cuộc đánh cờ giang hồ, thế trận này được dùng ngày càng phổ biến vì hay gây bất ngờ cho đối thủ. Cho nên dù không thực sự là hoàn hảo, thế nhưng Phản cung mã vẫn luôn tồn tại và có chỗ đứng riêng trong giới cờ tướng. Nhìn chung, các cao thủ cờ tướng đánh giá thế cờ này khó vận dụng vì nó thiên về phòng thủ nhiều hơn. Hơn nữa nếu xuất quân chậm, ta sẽ rất dễ rơi vào tình thế bị khống chế. Tuy nhiên, sự biến hóa của nó là điều gây bất ngờ và không thể lường trước được.

Pháo đầu đối phản cung mã
Thế trận này được ra mắt từ lâu đời trước. Cho đến ngày nay nó vẫn được nhiều cao thủ yêu thích và sử dụng. Vì đây là một thế cờ vừa có sức tấn công, vừa có thể phòng thủ. Hơn nữa, nó còn có thể tạo ra nhiều cạm bẫy cho đối phương.

Phản cung mã chống pháo đầu
Nhiều người cho rằng, những nước đi này khá chông chênh, thậm chí là sai lầm. Tuy nhiên thế cờ này vẫn được nhiều cao thủ áp dụng trong thời đại này. Chứng tỏ đây là thế cờ có nhiều sức mạnh tiếm ẩn.

Cạm bẫy phản cung mã tiềm ẩn
Để đánh giá khả năng của một cờ thủ, người ta sẽ nhìn vào cách người đó giải bẫy và tạo ra các bẫy. Nếu một người có thể đưa ra cách khai cuộc ưu thế, người này sẽ chiếm được thế chủ động trong ván cờ.

Không giống như bình phong mã, quá cung pháp…Phản công mã mang tính đối kháng. Thế cờ này ít cạm bẫy hơn so với các thế trận khác. Tuy vậy nếu muốn trở thành một kỳ thủ xuất sắc. Người chơi vẫn phải nghiên cứu về các thế khai cuộc và cạm bẫy rất nhiều.

Cách phá thế phản cung mã
Nếu đánh theo cổ điển, thế cờ này rất dễ phá khi bạn được đi trước. Bạn chỉ cần xuất xe lên đè để không cho mã tiến. Thế cờ này có tốc độ tiến quân chậm nên sẽ rất khó công khi bị xe đè sớm. Tuy nhiên nếu đánh theo hướng hiện đại, thế cờ này rất khó đề giải. Tùy từng thế cờ cụ thể sẽ có cách hóa giải khác nhau.

Những trận phản công mã hay
Hồ Vinh Hoa là một huyền thoại trong làng cờ tướng. Qua những trận cờ kinh điển, ông đã cho người xem thấy những trận Phản cung mã với lối chơi cực kỳ thú vị.

Phản cung mã chuyên tập của Hồ Vinh Hoa
Đây là cuốn sách nói về cờ tướng của Hồ – Kỳ tiên. Với những biến đối và cải tiến, thế cờ này không còn dễ bị thua khi gặp pháo. Để tìm hiểu về cuốn sách này, bạn xem thêm tại đây nhé!

Phản cung mã tiên tiến thất lộ tốt
Phản công mã tiên tiến thất lộ tốt là thế cờ khai cuộc khá quen thuộc với các cờ thủ. Để tìm hiểu về thế cờ này, bạn click tại đây

Phản cung mã Hoành Xa
Bên cạnh phản công mã tiên thất lộ tố, phản công mà hoành xa cũng là một thế cờ được nhiều cờ thủ yêu thích. Để tìm hiểu về thế cờ này, bạn xem ngay video hướng dẫn chi tiết ngay sao đây.

Một số cuốn sách về cờ tướng phản cung mã
Về phản công mã, đã có rất nhiều kỳ tài nghiên cứu về cuốn sách này. Bạn đọc có thể tìm cuốn Phản công mã chuyên tập của Hồ Vinh Hoa. Cuốn Đương đầu pháo đối phản công mã của Trọng Nhân. Cuốn Pháo đầu đối phản công mã của Hội cờ TPHCM…

Phản cung mã không phải là thế cờ được nhiều người ưa chuộng trong cờ tướng. Nhưng đây là một thế cờ có nhiều tiềm năng. Nếu biết cách sử dụng thế cờ này, bạn sẽ nâng cao kỹ năng của mình hơn rất nhiều. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có những thông tin hữu ích hơn về cờ tướng.
Khai Cuộc Cờ Tướng Hay Nhất – Phản Cung Mã-P2 | TUYỆT KỸ CỜ TƯỚNG DK
Khai Cuộc Cờ Tướng Hay Nhất – Phản Cung Mã-P2 | TUYỆT KỸ CỜ TƯỚNG DK

#khaicuoccotuonghaynhat #phancungma #tuyetkycotuongdk

– email: [email protected]

source

TUYỆT KỸ CỜ TƯỚNG DK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.