Tác dụng giảm cholesterol máu của mướp đắng

Nơi đăng các bản tin quảng cáo khác.

Điều hành viên: TruongVoKy

nguyenlieuduoc
Bài viết: 129
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 03, 2019 2:49 pm
Liên hệ:

Tác dụng giảm cholesterol máu của mướp đắng

Bài viết chưa xemgửi bởi nguyenlieuduoc » Thứ 7 Tháng 5 18, 2019 8:29 am

Nhờ vào các đặc tính dược liệu mạnh mẽ của cao mướp đắng mà từ lâu trong các bài thuốc Đông y dược liệu này đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh tiểu đường. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã khẳng định vai trò của mướp đắng trong việc kiểm soát và làm giảm cholesterol máu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nồng độ cholesterol cao có thể khiến mảng bám mỡ tích tụ trong động mạch, buộc tim bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy mướp đắng có thể làm giảm mức cholesterol để hỗ trợ sức khỏe tim tổng thể.

Một nghiên cứu trên chuột về chế độ ăn nhiều cholesterol đã quan sát thấy rằng việc sử dụng chiết xuất mướp đắng dẫn đến việc giảm đáng kể nồng độ cholesterol, cholesterol xấu LDL và triglyceride. Một nghiên cứu khác lưu ý rằng việc cho chuột uống chiết xuất mướp đắng làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol so với giả dược. Liều cao hơn của mướp đắng cho thấy sự giảm mạnh nhất

Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại về các đặc tính làm giảm cholesterol tiềm năng của mướp đắng chủ yếu giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật sử dụng liều lượng lớn chiết xuất mướp đắng. Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định xem những tác động tương tự có áp dụng cho con người ăn bầu như là một phần của chế độ ăn uống cân bằng hay không.

Ngoài các nghiên cứu trên động vật và người về tác dụng của mướp đắng trong việc làm giảm cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch thì nghiên cứu cũng báo cáo về tác dụng hạ đường huyết của nó. Những nghiên cứu dựa trên tế bào này đã cho phép làm sáng tỏ các cơ chế hoạt động của mướp đắng trên gan, cũng như trong các mô ngoại biên.

Một cơ chế hoạt động được đề xuất khác của mướp đắng là thông qua tác động trực tiếp của nó lên β tế bào của tuyến tụy và sự hấp thu đường ruột của glucose và axit amin trong chế độ ăn uống. Mướp đắng có tác dụng kích thích bài tiết insulin, nhưng không tiết glucagon thông qua tác động trực tiếp của nó lên tế bào của tuyến tụy. Chiết xuất nước ép mướp đắng cũng đã được báo cáo là có tác dụng mạnh mẽ trong việc giải phóng insulin từ những con chuột bị tăng đường huyết béo phì.

Mặc dù các nghiên cứu về tác dụng của mướp đắng với việc giảm cholesterol mới chỉ được thực hiện trên cơ thể động vật, tuy nhiên các kết quả nghiên cứu lại cho thấy những dấu hiệu tích cực nếu thử nghiệm trên cơ thể người. Hứa hẹn trong tương lai, dược liệu cao mướp đắng sẽ là nguồn nguyên liệu dược chính trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tim mạch và giảm cholesterol máu.


Novaco là đơn vị chuyên cung cấp: Nguyên liệu dược phẩm, Nguyên liệu thực phẩm chức năng, Cao đinh lăng, Cao dược liệu, Cao atiso . Các sp được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng

Quay về

Ai đang trực tuyến?

Users browsing this forum: Không có thành viên nào đang trực tuyến and 121 guests