Đầu cơ trục lợi lúc dịch bệnh có thể bị xử lý hình sự

Nơi đăng các bản tin quảng cáo khác.

Điều hành viên: TruongVoKy

toantoanha9120
Bài viết: 145
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 10 16, 2019 3:37 pm

Đầu cơ trục lợi lúc dịch bệnh có thể bị xử lý hình sự

Bài viết chưa xemgửi bởi toantoanha9120 » Thứ 5 Tháng 9 03, 2020 11:53 am

Nếu cố tình thu gom các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để đầu cơ trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có thể sẽ bị xử lý hình sự.
Hiểu đúng về đầu cơ trục lợi từ dịch bệnh

xem thêm : Tỷ giá Đô la New Zealand
Đầu cơ là hành vi mua, tàng trữ các sản phẩm nhiều người cần để bán ra khi có sự biến động về giá để sinh lời. Hiện nay, các sản phẩm được đầu cơ nhiều nhất phải kể đến bất động sản, ngoại tệ, vàng, chứng khoán phái sinh, cổ phiếu, thậm chí là cả nhu yếu phẩm khi có biến động.

Đầu cơ nhu yếu phẩm lúc dịch bệnh là hành vi mua vét, thu gom số lượng lớn các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, gây ra tình trạng khan hiếm giả tạo và đẩy giá tăng cao. Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hình thức đầu cơ này không chỉ vi phạm đạo đức xã hội mà còn có thể bị xử lý hình sự.

Đầu cơ nhu yếu phẩm thiết yếu mùa dịch là vi phạm pháp luật
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, rất cần sự chung tay từ tất cả mọi người trong mọi lĩnh vực. Các sản phẩm thiết yếu như vật tư y tế, khẩu trang, xịt khuẩn, dung dịch rửa tay cần phải được đáp ứng thường xuyên và đầy đủ. Bên cạnh việc sản xuất đáp ứng nguồn cung thì giá thành cũng phải được đảm bảo để tất cả mọi người đều có thể mua và sử dụng dễ dàng.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang lan rộng ra gần 30 tỉnh thành trên khắp cả nước. Chính phủ vừa đưa ra Chỉ thị 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị này có nội dung chính là cách ly toàn xã hội, khuyên mọi người hạn chế tụ tập, tiếp xúc đông người và cần thiết hãy cách ly tại nhà. Vì thế, nhu yếu phẩm như gạo, đồ ăn… rất quan trọng trong lúc này. Tổng cục Quản lý thị trường đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị tại từng địa phương giám sát chặt chẽ địa bàn. Xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm để đầu cơ hoặc lợi dụng dịch bệnh để bán hàng với giá cao, bất hợp lý. Các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, thiết bị y tế… phải được giám sát sát sao mọi lúc, mọi nơi.


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Users browsing this forum: Moomah22 and 135 guests