Đầu cơ đất đai là gì? Tại sao không nên đầu cơ mua đất?

Nơi đăng các bản tin quảng cáo khác.

Điều hành viên: TruongVoKy

toantoanha9120
Bài viết: 145
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 10 16, 2019 3:37 pm

Đầu cơ đất đai là gì? Tại sao không nên đầu cơ mua đất?

Bài viết chưa xemgửi bởi toantoanha9120 » Thứ 6 Tháng 8 28, 2020 10:41 am

Đầu cơ đất đai cơ bản chỉ tạo ra lợi nhuận cho cá nhân, không mang lại lợi ích cho xã hội, là một việc làm không được pháp luật cho phép.

xem thêm : Đầu cơ lúc dịch bệnh
Đầu cơ đất đai là gì?
Đầu cơ là việc nắm giữ, mua, bán khống các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, bất động sản, thậm chí cả cổ phiếu, chứng khoán phái sinh nhằm mục đích thu lợi khi có sự biến động giá trên thị trường. Hình thức này đòi hỏi người đầu cơ phải có óc phân tích thị trường chuyên nghiệp để có những dự đoán về giá chính xác.

Đầu cơ đất đai là việc mua vào số lượng lớn đất, bất động sản để tích trữ và bán ra khi có sự chênh lệch về giá so với lúc mua. Hiện nay, tình trạng đầu cơ mua đất không chỉ diễn ra ở các thành phố lớn, quận, huyện ngoại thành mà còn khá phổ biến tại các vùng nông thôn.

Tại sao không nên đầu cơ mua đất bán sinh lời?
Đầu cơ khác với đầu tư, trong lĩnh vực đất đai, việc đầu cơ hoàn toàn không mang lại lợi ích cho cộng đồng, thậm chí còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu.

Đầu cơ khiến giá đất tăng lên
Đất đai có hạn, đầu cơ đất càng khiến giá đất tăng cao. Các nhà đầu cơ chỉ muốn bán với giá cao để thu lời nên họ sẽ tạo ra nhiều thông tin giả để che mắt người mua. Vô tình người mua đất đã lầm tưởng mình mua được mảnh đất có giá phải chăng. Điều này cũng sẽ khiến cho giá đất bị đội lên cao hơn thực tế bởi tâm lý cho rằng giá trị bất động sản thường tăng lên theo từng ngày.


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Users browsing this forum: Bing [Bot], Moomah22 and 178 guests