Cắt chỉ sau nhổ răng khôn đau không? Sau mấy ngày thì cắt chỉ

Nơi đăng các bản tin quảng cáo khác.

Điều hành viên: TruongVoKy

khietnguyen
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 8 08, 2018 1:42 pm

Cắt chỉ sau nhổ răng khôn đau không? Sau mấy ngày thì cắt chỉ

Bài viết chưa xemgửi bởi khietnguyen » Thứ 5 Tháng 3 26, 2020 9:53 am

Như các bạn cũng đã biết sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ thường khâu vết nhổ lại bằng chỉ nha khoađể giúp nó mau lành. Nhưng đôi khi bạn lại sợ là cắt chỉ sau nhổ răng số 8 bị đay. Vậy cắt chỉ răng khôn có có đau không?và sau mấy ngày thì cắt chỉ?

1/ Tại sao sau khi nhổ răng khôn cần phải khâu lại?

Thân răng khôn khá to nên sau khi nhổ thường để lại vết thương rộng hơn những răng còn lại. Khâu vết thương sau nhổ răng có tác dụng cầm máu, đóng vết thương hở trước sự tấn công của vi khuẩn và hỗ trợ liền thương nhanh.

Việc khâu lại phần vết thương sau khi nhổ răng khôn không thể nói trước vì tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định có cần khâu lại hay không.

( >>> Xem thêm: https://ola.vn/read-blog/9323_đau-răng-khôn-uống-thuốc-gì-thì-nhanh-khỏi-thuốc-trị-đau-răng-khôn.html)

➣ Nhổ răng khôn phải khâu lại trong trường hợp vết thương quá rộng, chảy máu nhiều, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai và cục máu đông bên trong sẽ bị dịch chuyển liên tục khiến cho vết thương khó lành.

➣ Nhổ răng khôn không cần khâu lại trong trường hợp vết thương không quá lớn và không xảy ra các hiện tượng như sưng tấy hay chảy máu.

2/ Nhổ răng khôn mấy ngày cắt chỉ?

Hiện nay, có 2 loại chỉ đó là chỉ tự tiêu và chỉ thường, tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ thích hợp. Nhổ răng khôn có cần cắt chỉ hay mấy ngày cắt chỉ cũng do loại chỉ được dùng để khâu vết thương:

- Chỉ tự tiêu: Đúng như cái tên của nó, thì chỉ sẽ tự tiêu biến sau vài ngày khi vết thương bắt đầu lành. Bạn không cần tới phòng khám và không phải lo lắng cắt chỉ sau khi nhổ răng không có đau không nữa.

- Chỉ thường: Do cơ địa từng người mà khả năng lành thương nhanh hay chậm. Thông thường sau từ 7 - 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn tới phòng khám để rút chỉ ra ngoài cơ thể.

(Xem thêm: http://diendanthammy.net/threads/chia-se-kinh-nghiem-nho-rang-khon-bao-lau-thi-lanh.465462/)

3/ Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Lúc này, vết thương đã khá ổn định nên việc cắt chỉ răng khôn sẽ được thực hiện rất nhanh chóng nên hầu như bệnh nhân sẽ ít có cảm giác đau như tưởng tượng ban đầu.

Một chút cảm giác hơi ê nhẹ khi chỉ được rút ra chắc chắn không làm cho bạn quá sợ hãi. Ở những người nhạy cảm, bạn sẽ thấy hơi đau một chút so với những người khác nhưng cảm giác không quá gay gắt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Tại Nha khoa Paris, những nỗi lo về việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không của khách hàng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Nha khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ nhổ răng Piezotome vào thực hiện cho hàng nghìn khách hàng.

Công nghệ nhổ răng khôn không đau với sự hỗ trợ của hệ thống mũi siêu âm sắc bén, cắt đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi ổ răng và lấy chúng ra dễ dàng mà không tác động quá sâu xuống nướu nên hạn chế tối đa những tổn thương như kĩ thuật cũ.

Các bác sĩ nhổ răng khôn có trên 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đóng vết thương lại nhanh chóng. Đã trải qua rất nhiều ca nhổ răng khôn nên bác sĩ biết cách khâu như thế nào nhanh gọn, kín kẽ nhất. Vết thương kín đáo 100% rút ngắn thời gian liền thương, đảm bảo bệnh nhân không lo lắng về hiện tượng viêm nhiễm hậu phẫu nữa.

Bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc sau nhổ răng khôn đúng cách và an toàn nhất. Điều quan trọng là đặt lịch hẹn rút chỉ, thăm khám tình hình hồi phục sau tiểu phẫu.

(Xem thêm: https://linkhay.com/link/3524772/nho-rang-khon-co-dau-khong-chia-se-moi-nhat)

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Câu trả lời là KHÔNG.

Nếu bạn cần giải đáp bất kì điều gì liên quan tới sức khỏe răng miệng thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi điện 19006900 để nhận sự tư vấn miễn phí từ chuyên gia nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm những chia sẻ này, nếu cảm thấy thú vị hãy chia sẻ link bài viết lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết nhé. Chào bạn!


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Users browsing this forum: MSN [Bot] and 263 guests